Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Minh Đức

2024-04-10 11:30:00.0

Sáng ngày 10/4, Phòng Kinh tế thành phố Phổ Yên đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Minh Đức.

Kiểm tra tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tại HTX chè Công Tâm Minh Đức

Qua thống kê, đến hết năm 2023, xã Minh Đức đạt 12/19 tiêu chí NTM nâng cao. Các tiêu chí chưa đạt chuẩn đó là: Tiêu chí số 2 về Giao thông; Tiêu chí thu nhập, Tiêu chí số 17 về Môi trường... Hiện nay, xã Minh Đức đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy nội lực, đóng góp sức người, sức của cùng với Chính quyền địa phương tiến hành xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng nông thôn như hệ thống kênh mương nội đồng, nhà văn hóa, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao..  góp phần sớm hoàn thiện các tiêu chí và đưa địa phương về đích xây dựng nông thôn mới nâng cao ngay trong năm 2024.

Sau khi kiểm tra tiến độ thi công hệ thống kênh mương thủy lợi, Hợp tác xã chè Công Tâm, đoàn công tác yêu cầu địa phương tiếp tục vận động bà con nhân dân cùng đồng thuận, hợp sức trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đang xây dựng và tu sửa trên địa bàn, tiến hành rà soát và các điều kiện để tiến hành thi công các công trình, hạng mục khác, đặc biệt là công trình cơ sở hạ tầng nông thôn./.

T/h: Dương Thịnh