Tin hoạt động của tỉnh

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Thảo luận 11 nội dung quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng

15-06-2021

Sáng ngày 15/6, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 7, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để thực hiện công tác tổ chức cán bộ và thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế - xã hội.

Thái Nguyên có 10/11 hạng mục công trình hoàn thành bàn giao, đưa vào sử dụng từ "Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - thành phố Thái Nguyên”

14-06-2021

Chiều ngày 14/6, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp trực tuyến với Bộ Xây dựng và Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới về thực hiện Dự án “Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - thành phố Thái Nguyên” vay vốn Ngân hàng Thế giới. Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Kiểm toán Nhà nước khu vực X nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập

10-06-2021

Sáng ngày 10/6, Đoàn đại diện Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã tặng hoa và chúc mừng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) khu vực X nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập (10/6/2011 - 10/6/2021).

Cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone là góp phần phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả

08-06-2021

Chung tay góp sức vào cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh cá nhân là mong muốn và thông điệp được truyền tải tại Hội nghị triển khai các văn bản về ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống Covid-19 do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chiều ngày 8/6. Tham dự hội nghị có đại diện các sở, ngành liên quan; các cơ quan thông tin, truyền thông, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Phòng Văn hóa thông tin của 9 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên: Diễn ra nghiêm túc và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

08-06-2021

Ngày 8/6, gần 14.700 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 - 2022. Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của các Hội đồng coi thi, các thí sinh đã yên tâm tự tin hoàn thành bài thi môn Ngữ văn và môn Toán.

Rà soát các dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh thực hiện đấu thầu, đấu giá

08-06-2021

Sáng ngày 08/6, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để rà soát các dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh thực hiện đấu thầu, đấu giá để thu ngân sách năm 2021. Dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành và 9 huyện, thành phố, thị xã.

Thống nhất giải quyết xử lý vi phạm hành chính

07-06-2021

Chiều ngày 07/6, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp thống nhất phương án giải quyết vụ việc vi phạm hành chính. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành: Công an tỉnh, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tư pháp, Cục Thuế tỉnh và UBND huyện Võ Nhai.

Kiểm tra mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ cao

07-06-2021

Sáng ngày 07/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra mô hình trồng nho, dưa lưới ứng dụng khoa học công nghệ cao tại cơ sở sản xuất ở xóm Gốc Quéo, xã Khôi Kỳ và thăm Hợp tác xã Chè Tân Tiến, ở xã Minh Tiến, huyện Đại Từ. Tham gia Đoàn có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng một số đơn vị liên quan.

Thống nhất phương án giải quyết các vụ việc khiếu nại, phức tạp kéo dài

04-06-2021

Ngày 04/6, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp thống nhất phương án giải quyết các vụ việc tồn đọng, phức tạp kéo dài theo Kế hoạch số 363/KH-TTCP ngày 20/3/2019 của Thanh tra Chính phủ. Cùng dự có các thành viên Tổ công tác rà soát, giải quyết khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp kéo dài của tỉnh (Tổ công tác); Hội Luật gia tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh

03-06-2021

Chiều ngày 03/6, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.