Giám sát công tác quản lý sử dụng tài sản công tại Phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Giáo dục và Đào tạo

2024-04-10 11:00:00.0

Sáng ngày 10/4, đoàn Giám sát của HĐND Thành phố Phổ Yên do đồng chí Vũ Thị Thơm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại 2 cơ quan: Phòng Tài chính – Kế hoạch và phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố. Cùng dự buổi giám sát có lãnh đạo các ban của HĐND Thành phố.

Đồng chí Vũ Thị Thơm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu kết luận tại buổi giám sát

Trong giai đoạn từ năm 2022 đến tháng 2/2024, hai cơ quan đã nghiêm chỉnh chấp hành tốt việc quản lý, sử dụng tài sản công của đơn vị. Công tác mua sắm, sửa chữa tài sản đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, công khai, minh bạch theo Quyết định số 58/2015/QĐ-TTg ngày 17/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy định tiêu chuẩn, định mức, chế độ quản lý, sử dụng máy móc, thiết bị của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập; Quyết định số 50/2017/QĐ-TTg ngày 31/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị. Tài sản công của hai đơn vị đã được hạch toán, theo dõi trên sổ sách và phần mềm quản lý tài sản. Hàng năm đều ban hành quy chế quản lý, sử dụng tài sản đầy đủ kịp thời, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và tình hình thực tế của đơn vị. Ngoài quản lý tài sản công của đơn vị, Phòng Tài chính – Kế hoạch còn là cơ quan được giao nhiệm vụ theo dõi quản lý tài sản công của các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND Thành phố. Đối với phòng Giáo dục và đào tạo thành phố là cơ quan quản lý Nhà nước của 68 cơ sở giáo dục công lập, hiện có 24/68 trường đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với một phần diện tích đất được giao và sử dụng; 8/68 trường chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND Thành phố phát biểu ý kiến

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đã đóng góp ý kiến vào báo cáo của hai đơn vị cũng như những nội dung cần bổ sung.

Đồng chí Nguyễn Danh Hoài - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố trình bày báo cáo tại buổi giám sát

Phát biểu kết luận, đồng chí trưởng đoàn giám sát ghi nhận những đề xuất của hai đơn vị, khẳng định đoàn sẽ tiếp thu và đề xuất với các cấp thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, hai đơn vị tiếp tục làm tốt công tác quản lý, sử dụng tài sản công đảm bảo hiệu quả.

Nguyễn Ngân