Công bố quyết định thành lập chi đoàn Công an phường Bãi Bông

2024-04-05 10:30:00.0

Sáng ngày 5/4/2024, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên phường Bãi Bông tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi đoàn Công an phường. Đây là Chi đoàn Công an cấp xã đầu tiên được thành lập trên địa bàn thành phố Phổ Yên.

Tặng hoa, chúc mừng Chi đoàn Công an phường

Để nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động công tác Đoàn tại các xã, phường, Ban Thường vụ Thành Đoàn Phổ Yên đã chỉ đạo Ban chấp hành Đoàn các xã, phường phối hợp với cấp ủy, chi bộ Công an rà soát số lượng đoàn viên công an tại các đơn vị và thành lập Chi đoàn Công an xã, phường trực thuộc Đoàn Thanh niên xã, phường khi đảm bảo đủ điều kiện, theo đúng quy định tại Điều lệ và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XII, nhiệm kỳ 2022- 2027. Theo đó các cơ sở Đoàn khi có đủ từ 3 đoàn viên trở lên tiến hành thực hiện các bước thành lập Chi đoàn Công an cấp xã.

Các đại biểu dự Lễ công bố

Theo đó, Chi đoàn Công an phường Bãi Bông được thành lập với 3 Đoàn viên, chỉ định đồng chí Vi Văn Nhâm làm Bí thư Chi đoàn. Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, xung kích, “Vì nhân dân phục vụ” của tuổi trẻ Công an nhân dân, Chi đoàn Công an phường sẽ là hạt nhân nòng cốt, tiên phong đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn phường, qua đó nâng cao vị trí của đoàn viên, thanh niên công tác tại Công an phường cũng như tạo môi trường cho các đoàn viên, thanh niên được sinh hoạt, cống hiến sức trẻ của mình trong các hoạt động phong trào do Đoàn các cấp phát động; giúp đoàn viên Công an có cơ hội giao lưu, hội nhập, đồng thời trao đổi thêm kiến thức chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Trao quyết định thành lập Chi đoàn công an phường

Được biết đến nay, đoàn Thanh niên phường Bãi Bông có 9 Chi đoàn với 60 đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt.

Nguyễn Ngân