Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” phường Tiên Phong giai đoạn 2019 – 2024

2024-04-09 17:00:00.0

Chiều ngày 9/4, Hội Cựu chiến binh phường Tiên Phong tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường cùng 59 hội viên CCB tiêu biểu trên địa bàn phường.

Hội CCB phường Tiên Phong hiện có 768 hội viên sinh hoạt tại 27 Chi hội cơ sở. 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh phường đã phát huy truyền thống cách mạng, bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động. Hội đã đẩy mạnh Phong trào thi đua yêu nước gắn với Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, triển khai, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Tiên Phong hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội đề ra. Hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH thành phố tạo điều kiện cho 67 hội viên vay vốn với dư nợ 7 tỷ đồng để tạo việc làm và mở rộng phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. Đến cuối năm 2023, Hội có tỷ lệ hội viên khá và giàu tăng lên 70%. Đồng thời, Hội thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên hàng trăm lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, tết; phối hợp cùng gia đình và địa phương đón 3 hài cốt liệt sĩ từ các chiến trường trở về địa phương...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Lãnh đạo Hội CCB thành phố và lãnh đạo chính quyền địa phương biểu dương những kết quả mà Hội Cựu chiến binh phường Tiên Phong đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời yêu cầu: Hội Cựu chiến binh phường tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh phong trào CCB làm kinh tế giỏi, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; quan tâm xây dựng hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên.

Dịp này, Đại hội đã thống nhất cử đoàn đại biểu chính thức tham dự Đại hội thi đua yêu nước Hội Cựu chiến binh TP, giai đoạn 2019 – 2024 gồm 8 đồng chí và phát động phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024 – 2029. Đồng thời biểu dương khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2019-2024.

T/h: Dương Thịnh