Đại hội Đại biểu UB MTTQ phường Đắc Sơn lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029

2024-04-17 11:00:00.0

Ngày 17/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đắc Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 và triển khai phương hướng thực hiện công tác trong nhiệm kỳ mới. Dự Đại hội có lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố, các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể phường Bắc Sơn cùng 83 đại biểu tiêu biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường về dự Đại hội.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố Phổ Yên phát biểu chỉ đạo

Phường Đắc Sơn hiện có 2.697 hộ dân, với hơn 10 nghìn nhân khẩu, sinh hoạt tại 21 Tổ dân phố. Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ phường đã nỗ lực phấn đấu và tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Kết quả thực hiện chương trình hành động: 100% Ban công tác Mặt trận  hoạt động khá và tốt; tỷ lệ gia đình đạt văn hoá đến cuối nhiệm kỳ đạt 96%; tuyên truyền, vận động nhân dân đối ứng trên 20 tỷ đồng, hiến 50 nghìn m2 đất các loại để mở rộng đường giao thông, cải tạo đường điện chiếu sáng, xây dựng nhà văn hóa…; thực hiện tốt truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tích cực tham gia ủng hộ quỹ vĩ người nghèo; vận động nhân dân thuộc các Tổ dân phố khen thưởng kịp thời cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi; tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19 và các cuộc vận động do MTTQ các cấp, địa phương phát động.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường tặng hoa chúc mừng  Đại Hội

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ phường Đắc Sơn tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh… Phấn đấu có trên 98% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 85% khu dân cư trở lên đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa...

Toàn cảnh Đại Hội

Đại hội đã tổ chức hiệp thương dân chủ bầu đại biểu Ủy viên Ủy ban MTTQ khóa I, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 37 đồng chí; bầu các chức danh trong Ban Thường trực khóa I và đồng chí Nguyễn Văn Long được bầu giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường khóa I, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp thành phố.

Các Đại biểu được bầu vào BCH ra mắt Đại hội

T/h: Dương Thịnh  - Nguyễn Hưng