Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố năm 2024

2024-04-25 17:00:00.0

Chiều ngày 25/4, UBND thành phố tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố năm 2024. Đến dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Phó chủ tịch UBND Thành phố; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo; Công an thành phố.

Tại chương trình, trên 250 học viên là đội viên đội PCCC cơ sở của 68 trường học (từ bậc học Mầm non đến Trung học cơ sở) và 18 xã, phường trên địa bàn thành phố được Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố thông tin tình hình cháy nổ trong nước, tỉnh Thái Nguyên và thành phố Phổ Yên thời gian qua; Một số nguyên nhân gây cháy nổ; Các biện pháp phòng cháy trong hộ gia đình; Một số kỹ năng thoát nạn khi có cháy, nổ, tại nạn, sự cố; Tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản, sử dụng một số dụng cụ, phương tiện chữa cháy thông dụng; Phương pháp tổ chức cứu chữa một vụ cháy... Bên cạnh đó, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường còn được được hướng dẫn những thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra... Qua đó, có thể chủ động, linh hoạt ứng phó kịp thời với từng tình huống cụ thể cháy nổ xảy ra, đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

Qua tuyên truyền đã giúp cho đội ngũ đội viên đội PCCC cơ sở của 68 nhà trường và 18 xã, phường trên địa bàn có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy; Nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân trong gia đình. Đồng thời, góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng đảm bảo an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường.

Đình Quỳnh