Kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tại T.X Phổ Yên

2021-06-14 11:00:00.0

Sáng ngày 14/6, Đoàn kiểm tra của BTV Tỉnh ủy do đ/c Phan Thanh Hà - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thị xã Phổ Yên về kiểm tra kết quả việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; quy chế làm việc; chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy và Ủy ban kiểm tra, nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các đ/c: Bùi Văn Lương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND T.X, Nguyễn Xuân Trường  - Phó Bí thư Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND T.X, lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng Thị xã, các đ/c Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Bông và xã Tiên Phong.

Đảng bộ Thị xã Phổ Yên hiện có 44 chi, Đảng bộ trực thuộc Thị ủy và có 376 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở với gần 8.300 Đảng viên. Căn cứ vào các văn bản quy định của Trung ương, của tỉnh, Thị xã đã xây dựng và ban hành quy chế làm việc của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra đảm bảo theo đúng quy định, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ luôn bám sát quy chế làm việc, tuân thủ nguyên tắc và chức năng nhiệm vụ được quy định và phân cấp theo thẩm quyền. các chủ trương của cấp trên, cấp địa phương được triển khai thực hiện có hiệu quả, nhất là Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thị xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch trên từng lĩnh vực cụ thể để chỉ đạo. Công tác nghiên cứu, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp được Thị xã thực hiện nghiêm túc thông qua nhiều hình thức tuyên truyền, phổ biến như: trực tuyến, hội nghị, sinh hoạt cấp ủy định kỳ… Sau khi tiếp thu tinh thần nội dung Nghị quyết, 100% cấp ủy các tổ chức Đảng đã cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết thành các chương trình, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình của địa phương, đơn vị….

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng; quy chế làm việc; chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy và Ủy ban kiểm tra, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với phường Bãi Bông và xã Tiên Phong./.

T/h: Dương Thịnh