Hỗ trợ tiêu thụ trên 22 tấn hành tím cho người dân tỉnh Sóc Trăng

2021-06-11 11:00:00.0

Sau thời gian kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ hành tím cho bà con nông dân huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng không xuất khẩu được do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ngày 11/6, Hội Nông dân Thị xã Phổ Yên đã tiếp nhận trên 22 tấn hành tím để chuyển tới các cơ quan, đơn vị, các xã, phường và người dân trên địa bàn.

Được biết, toàn bộ số hành tím trên được cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên thuộc các cơ quan, đơn vị của thị xã, các xã, phường và hội nông dân các cấp đăng ký hỗ trợ tiêu thụ. Hành tím là loại cây trồng chủ lực của huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, áp dụng trồng trong nhà lưới, theo hướng hữu cơ… Đây là loại nông sản đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý. Hiện, giá bán hành tím chuyển đến thị xã Phổ Yên là 23.500 đồng/kg (đã bao gồm chi phí vận chuyển).

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm chung tay ủng hộ, giúp đỡ bà con nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Nguyễn Ngân – Nguyễn Hưng