Thống nhất phương án giải quyết các vụ việc khiếu nại, phức tạp kéo dài

2021-06-04 13:35:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên Tổ công tác và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương có vụ việc khiếu nại kéo dài đã tham gia ý kiến làm rõ những vướng mắc trong giải quyết các vụ khiếu nại, phức tạp, kéo dài. Đồng thời, đề xuất các phương án cụ thể nhằm giải quyết có hiệu quả các vụ việc trong thời gian tới như: Tăng cường tuyên truyền, vận động giải thích để người dân hiểu và đồng thuận; tổ chức đối thoại với công dân; đề cao trách nhiệm người đứng đầu; kiểm tra, giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan liên quan để giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại phức tạp kéo dài.

Sau khi nghe Tổ công tác báo cáo kết quả rà soát và đề xuất phương án giải quyết từng vụ việc; ý kiến, quan điểm giải quyết của các đại biểu tham dự cuộc họp, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất phương án giải quyết và giao nhiệm vụ cho Tổ công tác, các cơ quan liên quan triển khai thực hiện các bước theo Kế hoạch số 363/KH-TTCP ngày 20/3/2019 của Thanh tra Chính phủ kiểm tra, rà soát, giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài.